Quy định đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch

QUY ĐỊNH ĐỔI THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Điều kiện chung cho HDVDL Nội địa và Quốc tế

1/ Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

2/ Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện.

HƯỚNG DẪN VIÊN NỘI ĐỊA 

1/ Tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành HDV du lịch trở lên

2/ Các truờng hợp không thuộc chuyên ngành HDV DL

– ĐH ngành Du lịch:Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 1 tháng

– TH, CĐ ngành Du lịch hoặc ĐH khối Kinh tế, Khoa học xã hội: Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 2 tháng

– TH, CĐ hoặc ĐH khối KHTN, KHKT-C: Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 3 tháng

HƯỚNG DẪN VIÊN QUỐC TẾ

1/ Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành HDV du lịch trở lên

2/ Các truờng hợp không thuộc chuyên ngành HDV DL

– ĐH ngành Du lịch: Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 1 tháng

– ĐH khối Kinh tế, Khoa học xã hội: Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 2 tháng

– ĐH khối Khoa học tự nhiên, Kinh tế kỹ thuật – Công nghệ: Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 3 tháng

– ĐH chuyên ngành khác và có thẻ HDV Nội địa

3/ Có 1 trong những chứng chỉ sau:

– TOEFL 500 điểm trở lên

– IELT 5.5 điểm trở lên

– TOEIC 650 điểm trở lên

– Bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ trở lên.

– Bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài trở lên.

– Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

– Hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác.

Ghi chú:

– Những người có kinh nghiệm và kiến thức về hướng dẫn Du lịch nhưng không có điều kiện tham dự các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch, sau khi tham dự khoá kiểm tra và đạt yêu cầu về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền tổ chức sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

– Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch có giá trị hai năm kể từ ngày cấp.

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN BAO GỒM:

1. Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên;

2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan nơi công tác;

3. Phiếu thông tin Hướng đẫn viên được điền đầy đủ;

4. Bảng sao các văn bằng, chứng chỉ theo quy định (kèm phiếu thông tin hướng dẫn viên).

5. Giấy khám sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

6. Hai ảnh chân dung 4 x 6cm chụp trong thời gian không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ (kèm file ảnh 4 x 6cm)

7. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

LH: 0909 145 089 hoặc 0985 34 66 33 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

 

Rate this post